Hà Nội: Bà bầu ngất xỉu vì ăn phải thanh mai chứa giòi

Bầu bí ở tháng thứ tư, thèm của chua nên chị Nguyễn Thị Hằng (Long Biên, Hà Nội) không thể cưỡng lại được thứ quả đỏ lịm, đẹp mắt đang “làm mưa làm gió” khắp các con đường Hà Nội.

an phai thanh mai chua gioi

Mang bầu con đầu lòng, chồng chị Hằng cưng chiều vợ hết mực. Nên buổi sáng trước khi đi làm, thấy vợ nhắc khéo thèm quả thanh mai; chiều về anh lùng mua bằng được, hớn hở mang về cho vợ. Chưa kịp rửa, chị Hằng nhón ngay vài quả ăn cho thỏa cơn “vật”. Số còn lại, anh Thắng chồng chị đem ngâm nước muối để vợ ăn cho an toàn.

Đang loay hoay tìm đĩa để đựng thanh mai cho vợ, anh Thắng tá hỏa khi thấy chị Hằng hét thất thanh, rồi ngất lịm. Hoảng hồn chạy lại bếp bế sốc vợ lên, anh Thắng kinh hãi khi nhìn thấy chậu thanh mai lúc nhúc đầy giòi. Ngay lập tức, anh gọi cấp cứu đưa vợ vào bệnh viện.

thanh mai ngam chua gioi

Thỏa cơn thèm đâu chưa thấy, chị Hằng và gia đình đã bị một phen thất kinh với thứ quả được mệnh danh là “hot” nhất hè này ở Hà Nội.

Quả thanh mai mang nhiều giá trị tốt cho sức khỏe như: giải nhiệt, tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho máu não và mắt, tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, chống lão hóa. Chính vì công dụng tuyệt vời của nó mà nhiều chị em rất thích loại quả này.

qua thanh mai chua gioi

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều quả thanh mai xuất xứ không rõ nguồn gốc, mà dân buôn thường kháo nhau là “hàng tàu”. Loại mặt hàng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Trong thời tiết nắng nóng kéo dài như hiện nay, loại quả mềm khó bảo quản như quả thanh mai rất dễ bị dập nát, tạo điều kiện cho dòi bọ và ký sinh trùng phát triển. Vì vậy, người dân khi ăn hay chọn mua quả thanh mai nên cẩn trọng, lựa chọn những quả tươi ngon không dập nát và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

 

Hoàng Anh

Similar Articles

Advertismentspot_img

Instagram

Most Popular