Louis Vuitton "khai tử" họa tiết monogram nhiều màu

[wp_related_tags type=”single”]

Theo Vogue cho biết, hãng thời trang danh tiếng Louis Vuitton hiện chưa công bố cụ thể thời điểm ngưng bán các sản phẩm họa tiết monogram nhiều màu. Nhưng một chi nhánh lớn ở New York (Mỹ) cho biết thiết kế kiểu này sẽ ngừng xuất hiện trên thị trường từ cuối tháng 7.

Được biết, họa tiết này được sử dụng từ năm 2003 do nghệ sĩ điêu khắc kiêm họa sĩ người Nhật Takashi Murakami kết hợp cùng Marc Jacobs – giám đốc sáng tạo cũ của hãng – tạo nên. Monogram trong thiết kế của Louis Vuitton gồm hai chữ cái L-V được lồng vào nhau cùng họa tiết tạo nên từ hình ảnh bông hoa, hình họa và ký tự cách điệu, sắp xếp theo quy tắc hình học.

louis vuitton Monogram Multicolore

Ban đầu, họa tiết được thiết kế đơn sắc. Đến 2003, Marc Jacobs “bắt tay” với họa sĩ Takashi Murakami trình làng những mẫu túi xách monogram với nhiều tông màu đa dạng và gây nên “cơn sốt”. Tín đồ thời trang trẻ cùng nhiều ngôi sao nổi tiếng lùng sục loại túi monogram đa sắc này. Đây là sản phẩm yêu thích của Jessica Simpson, Naomi Campbell và Paris Hilton. Bên cạnh đó, kiểu túi cũng nằm trong danh sách sản phẩm bị nhái nhiều nhất của Louis Vuitton.

Tạp chí Vogue còn cho biết, sau khi thay thế Marc Jacobs nắm “ngôi vương” tại Louis Vuitton, Nicholas Ghesquiere tập trung đưa nhà mốt trở lại những giá trị kinh điển ban đầu. Cụ thể, nhà thiết kế người Pháp chỉ đưa ra các tỷ lệ, kiểu dáng mới cho dòng túi xách mới còn vẫn giữ nguyên họa tiết monogram đơn sắc truyền thống.

louis-vuitton-Monogram-Mult

Nguồn: VNExpress

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!

Similar Articles

Advertismentspot_img

Instagram

Most Popular